Đang xử lý.....

PGS.TS. NGƯT NGUYỄN THỊ HIỀN LAN – NHÀ GIÁO - NHÀ KHOA HỌC GIẢN DỊ 

         Phía sau những thành quả đáng tự hào đã đạt được trong 55 năm xây dựng và phát triển của Khoa Hóa học-Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên là công sức của các thế hệ thầy cô giáo, các em sinh viên, học viên và NCS. Trong  một tập thể sư phạm đồng sức, đồng lòng và phát triển, “người đứng đầu” có vai trò rất quan trọng.  Giữ vị trí “đầu tàu” chèo lái con thuyền “KHOA HÓA HỌC” hiện nay là PGS.TS.NGƯT Nguyễn Thị Hiền Lan – Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Hóa học. 

PGS.TS.NGƯT Nguyễn Thị Hiền Lan tại trường Đại học Sư phạm - ĐHTN

            Gần 30 năm gắn bó với sự nghiệp “trồng người”,  PGS.TS Nguyễn Thị Hiền Lan đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng khâm phục trong công tác chuyên môn và quản lý. Cô là “người lái đò” tâm huyết, tận tụy, luôn đi đầu trong việc đổi mới giảng dạy, nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc. Cô là nhà giáo mẫu mực, gần gũi và giản dị, được đồng nghiệp quý mến và kính trọng; là tấm gương sáng được các thế hệ học trò ngưỡng mộ và noi theo.

            Bên cạnh đó, PGS.TS Nguyễn Thị Hiền Lan còn là một nhà khoa học hoạt động tích cực và đạt được nhiều thành tích khoa học đáng tự hào. Cô là tác giả của gần 100 bài báo khoa học trong nước và quốc tế; 4 giáo trình phục vụ đào tạo Đại học và Sau đại học; chủ nhiệm và tham gia nhiều đề tài KHCN các cấp, tạo ra những sản phẩm có ý nghĩa khoa học và thực tiễn, được chuyển giao công nghệ và được thương mại hóa.

PGS.TS Nguyễn Thị Hiền Lan tại lễ kí kết hợp đồng chuyển giao Khoa học Công nghệ

               Với vai trò quản lý, PGS.TS Nguyễn Thị Hiền Lan luôn nêu cao tinh thần đoàn kết trong tập thể Khoa, phát huy sức mạnh tập thể, chèo lái con thuyền “ KHOA HÓA HỌC” vượt qua nhiều khó khăn, thách thức trong thời kì hội nhập, để nhiều năm liền Khoa Hóa học đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, chương trình đào tạo Cử nhân Sư phạm Hóa học đạt kiểm định chất lượng theo chuẩn Quốc gia và chuẩn Quốc tế (AUN-QA).

             Với những đóng góp lớn trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý, PGS.TS Nguyễn Thị Hiền Lan là một trong ba nhà giáo của trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng Danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” năm 2021. Đây không chỉ là vinh dự, niềm vui đối với NGƯT Nguyễn Thị Hiền Lan mà còn là vinh dự, niềm tự hào của thầy và trò Khoa Hóa học.

PGS.TS Nguyễn Thị Hiền Lan tại buổi trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú ngày 14/11/2021

             Xin chúc mừng PGS.TS.NGƯT Nguyễn Thị Hiền Lan. Kính chúc Cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công và có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục và khoa học của nước nhà.

loading....