Đang xử lý.....

Khai mạc đánh giá chương trình Cử nhân Sư phạm Hóa học theo AUN-QA 

Sáng 01/3/2021, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên phối hợp với Mạng lưới Đảm bảo chất lượng các trường đại học ASEAN (AUN-QA) và Đại học Thái Nguyên khai mạc đánh giá ngoài theo hình thức online cho 2 chương trình đào tạo (CTĐT): Cử nhân Sư phạm Toán và Cử nhân Sư phạm Hóa học.

Tham dự khai mạc, về phía AUN-QA có Tiến sĩ Choltis Dhirathiti Giám đốc điều hành Mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN), Ban Thư ký AUN-QA và các chuyên gia đánh giá ngoài các CTĐT. Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có PGS. TS. Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học. Về phía Đại học Thái Nguyên có GS.TS. Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên và đại diện các ban chức năng liên quan. Về phía Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên có PGS.TS Hà Trần Phương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Mai Xuân Trường - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các thầy trong tập thể lãnh đạo Nhà trường và thầy cô đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, Khoa Toán và Khoa Hóa học.

Chuyên gia của AUN-QA đánh giá CTĐT Cử nhân Sư phạm Toán học gồm: GS.TS Satria Bijaksana - Viện Teknologi Bandung (Indonesia); PGS.TS. Pornpun Prajaknate - Viện Quản lý Phát triển Quốc gia (Thái Lan); Chuyên gia đánh giá CTĐT Cử nhân Sư phạm Hóa học gồm: PGS.TS Gerardo L. Largoza - Đại học De ​​La Salle (Philippines); Maria Hidayati, M.Pd - Đại học Negeri Malang (Indonesia).

Sau bài phát biểu chào mừng của GS.TS. Phạm Hồng Quang và của đại diện AUN-QA, PGS.TS. Mai Xuân Trường đại diện cho Nhà trường đã phát biểu chào mừng và trình bày báo cáo tổng quan giới thiệu về Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên với các chuyên gia đánh giá.

Đây là đợt đánh giá CTĐT thứ 202 do AUN-QA thực hiện trong phạm vi 10 nước Đông Nam Á. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên từ cuối năm 2020 đến nay, AUN-QA đã chuyển hình thức khảo sát trực tiếp sang khảo sát trực tuyến/online để đánh giá các CTĐT. Do thực hiện đánh giá bằng hình thức trực tuyến, nên các CTĐT phải chuẩn bị rất kỹ về tài liệu và hạ tầng, kĩ thuật công nghệ thông tin để có thể triển khai được hoạt động. Đặc biệt, các CTĐT phải thực hiện livestream cơ sở vật chất cấp trường và cấp CTĐT để các chuyên gia xem xét và đánh giá.

Năm 2019, CTĐT Cử nhân Sư phạm Toán học và Cử nhân Sư phạm Hóa học cùng với 5 CTĐT của Nhà trường gồm (SP Vật lý, SP Sinh học, SP Ngữ văn, SP Lịch sử và Giáo dục Mầm non) đã thực hiện đánh giá và được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, với mục đích nâng cao chất lượng, hội nhập quốc tế và khẳng định vị thế, chất lượng đào tạo của Nhà trường, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên tiếp tục triển khai đánh giá 2 CTĐT cử nhân sư phạm theo tiêu chuẩn AUN-QA đợt này. Đợt đánh giá thứ 202 này của AUN-QA, còn có 02 CTĐT của Trường Đại học Y Dược Đại học Thái Nguyên cùng tham gia đánh giá.

Sau phiên khai mạc, các chuyên gia đánh giá sẽ thực hiện phỏng vấn và khảo sát online để đánh giá chất lượng 2 CTĐT. Đợt khảo sát đánh giá trực tuyến kéo dài từ ngày 01 đến 05/3/2021.

 

 

                                                 

                                                                                                                                                                              (Theo www.tnue.edu.vn)