Đang xử lý.....

Ngày 05/4/2021, Câu lạc bộ Hóa học và Liên chi Đoàn Lý Hóa Sinh, trường Đại học Sư phạm Thái nguyên đã tổ chức " Hoạt động trải nghiệm STEM - Hóa học với những sắc màu".

Tại buổi Trải nghiệm các thành viên câu lạc bộ đã chia sẻ, thảo luận sôi nổi chuyên môn về : giáo dục STEM, phương pháp dạy học STEM, hoạt động trải nghiệm STEM và tự tay trải nghiệm khám phá các thí nghiệm kì thú về màu sắc: vũ điệu màu sắc, cơn mưa sắc màu, núi lửa phun trào, pháo hoa trong bình, cầu vồng trong ống nghiệm, .... 🤹‍♂️

Khoa Hóa học - Trường ĐHSP Thái Nguyên là cơ sở Đào tạo và NCKH hiện đại bậc nhất miền núi phía Bắc, Việt Nam. Trải qua 54 năm xây dựng và phát triển, Khoa Hóa học được nhà trường quan tâm đầu tư nhiều Phòng thí nghiệm, giảng đường, thư viện hiện đại phục vụ đào tạo Đại học, Sau đại học và nghiên cứu khoa học (Chi tiết tại video)

Bế mạc đánh giá chương trình Cử nhân Sư phạm Hóa học theo chuẩn quốc tế AUN-QA

Sáng ngày 05/3/2021, sau 5 ngày làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp, các đánh giá viên đến từ Mạng lưới Đảm bảo chất lượng các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) đã kết thúc đợt đánh giá trực tuyến ở cấp độ chương trình đào tạo lần thứ 202 đối với chương Cử nhân Sư phạm Hóa học của Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên

Khai mạc đánh giá chương trình Cử nhân Sư phạm Hóa học theo AUN-QA

Sáng 01/3/2021, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên phối hợp với Mạng lưới Đảm bảo chất lượng các trường đại học ASEAN (AUN-QA) và Đại học Thái Nguyên khai mạc đánh giá ngoài theo hình thức online cho 2 chương trình đào tạo (CTĐT): Cử nhân Sư phạm Toán và Cử nhân Sư phạm Hóa học.

Khoa Hóa học - 50 năm xây dựng và phát triển

Video giới thiệu về Khoa Hóa học - 50 năm xây dựng và phát triển

Cựu sinh viên thành đạt của Khoa Hóa học (từ Khóa 1 đến Khóa 40)

Năm 1966, đất nước trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ rất khốc liệt, miền Bắc vừa hoàn thành kế hoạch 5 năm lần thứ nhất xây dựng chủ nghĩa xã hội, trong hoàn cảnh đầy cam go và thử thách ấy, tại huyện Đại Từ - một vùng chiến khu xưa của tỉnh Thái Nguyên, Trường Đại học Sư phạm Việt Bắc được thành lập. Sự ra đời của một trường Đại học Sư phạm có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với sự nghiệp giáo dục – đào tạo cũng như công cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Trường có 7 khoa trong đó có khoa Hóa học. Từ ngày đầu thành lập, cán bộ và sinh viên của Khoa Hóa học luôn cố gắng vượt bậc, lớp lớp thế hệ sinh viên lần lượt trưởng thành, nhiều cựu sinh viên đã trưởng thành vượt bậc, được Đảng và nhà nước tin tưởng giao phó nhiều nhiệm vụ lãnh đạo quan trọng ở các cấp, ngành.

"Trái ngọt của 2 đội bóng đá khoa Hóa học tại giải bóng đá truyền thống TNUE” năm học 2019-2020

Giải bóng đá Truyền thống Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên (TNUE) được tổ chức hàng năm nhằm nâng cao sức khỏe, thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao cho cán bộ và sinh viên trong nhà trường. Giải đấu năm nay diễn ra từ ngày 5/10/2020 đến 16/11/2020 quy tụ 21 đội (10 đội Nam và 11 đội Nữ) đến từ 13 Khoa/ Bộ môn, thi đấu theo thể thức chia bảng, đấu vòng tròn một lượt tính điểm để chọn các đội Nhất, Nhì của bảng để thi đấu vòng tiếp theo.

Khoa Hóa học và PGS. TS. Nguyễn Thị Hiền Lan được Đại học Thái Nguyên vinh danh tại Hội nghị điển hình tiên tiến cấp Đại học giai đoạn 2015 - 2020

Ngày 28/5/2020, tại Trung tâm Học liệu và CNTT, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Tại Hội nghị, Khoa Hóa học và PGS. TS. Nguyễn Thị Hiền Lan - Bí thư CB, Trưởng khoa Hóa học được Đại học Thái Nguyên vinh danh là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 và có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19

ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN HÓA HỌC GẮN LIỀN VỚI THỰC TIỄN

Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà Trường, sự tài trợ của Hội Hóa học Việt Nam, khoa Hóa học đã cử đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên tham gia chương trình “Đào tạo nguồn nhân lực tương lai cho nền công nghiệp hóa chất phát triển bền vững” theo định hướng giáo dục STEM, do Hội Hóa học Việt Nam tổ chức tại nhà máy Hóa chất Việt Trì-Phú Thọ.

KHOA HÓA HỌC – TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THÁI NGUYÊN LÀ ĐƠN VỊ CÓ CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI PHỤC VỤ ĐÀO TẠO VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Được sự quan tâm và đầu tư của nhà Trường, khoa Hóa học là một trong các đơn vị có hệ thống phòng thí nghiệm, trang thiết bị hiện đại phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trong 05 năm gần đây, các phòng thí nghiệm của khoa Hóa học đã triển khai và thực hiện 26 đề tài NCKH các cấp (02 đề tài Nafosted, 03 đề tài cấp Bộ, 21 đề tài cấp Đại học và cấp trường), 157 đề tài NCKH của SV (trong đó có 16 đề tài đạt Giải cao NCKH cấp Trường và cấp Bộ) và công bố 267 bài báo khoa học (trong đó có 43 bài báo ISI và quốc tế), 233 khóa luận tốt nghiệp đại học và hơn 159 luận văn thạc sĩ.