Đang xử lý.....

ĐẠI HỘI CHI BỘ KHOA HÓA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM – ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN NHIỆM KỲ 2022-2025 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Trong không khí vui tươi phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Chi bộ nhiệm kì 2022-2025, hướng tới kỉ niệm 56 năm ngày thành lập Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên (18/7/1966 – 18/7/2022).

KẾT QUẢ CHUYẾN THĂM QUAN THỰC TẾ TẠI NHÀ MÁY TUYỂN QUẶNG APATIT LÀO CAI

Thực hiện thông báo số 06/HHH ngày 24 tháng 03 năm 2022 của Hội Hóa học Việt Nam về việc thực hiện chương trình hoạt động “Ngành Hóa học các trường Đại học Việt Nam hướng về sự nghiệp phát triển bền vững ngành công nghiệp hóa chất”, Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN đã thành lập Đoàn thực tế chuyên môn tại Chi nhánh tuyển Tằng Loỏng – Công ty Apatit Việt Nam

KHOA HÓA HỌC - NƠI CHẮP CÁNH NHỮNG ƯỚC MƠ

Ngành Sư phạm Hóa học (tiếng Anh là Chemistry Teacher Education) là ngành đào tạo cử nhân Sư phạm Hóa học có đủ phẩm chất và năng lực để tham gia hoạt động giáo dục và giảng dạy hóa học bậc phổ thông, các trường trung cấp, đại học chuyên nghiệp và dạy nghề; tham gia công tác nghiên cứu khoa học giáo dục và khoa học cơ bản tại các viện, các trung tâm nghiên cứu.

ĐIỂM SÁNG KHOA HÓA HỌC NĂM 2021: Tự lực, tự cường tích cực nâng cao năng lực NCKH và sử dụng ngoại ngữ trong các hoạt động chuyên môn

Bước vào đầu năm học 2021-2022, trên tinh thần đấy hứng khởi hướng đến kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống của Nhà trường và Khoa Hóa học, 31/10/1966 – 31/10/2021, Ban Chi ủy và Ban chủ nhiệm Khoa đã xây dựng bản kế hoạch chi tiết nhằm phát triển mọi mặt của đơn vị trong năm học.

VINH DANH CÁC CÔNG TRÌNH KHOA HỌC TIÊU BIỂU TRONG “SÁCH VÀNG SÁNG TẠO VIỆT NAM” NĂM 2021

Chiều ngày 25 tháng 11 năm 2021, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và công nghệ, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và các cơ quan liên quan đã tổ chức lễ công bố Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2021.

KHOA HÓA HỌC – DẤU ẤN 55 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN KỶ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Trong không khí vui tươi phấn khởi chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021), sáng ngày 19/11/2021, tại Hội trường C1, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên đã long trọng tổ chức “Chương trình Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam – Trao tặng danh hiệu thi đua, khen thưởng cao quý và Tôn vinh các Nhà giáo”.

PGS.TS. NGƯT NGUYỄN THỊ HIỀN LAN – NHÀ GIÁO - NHÀ KHOA HỌC GIẢN DỊ

Phía sau những thành quả đáng tự hào đã đạt được trong 55 năm xây dựng và phát triển của Khoa Hóa học-Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên là công sức của các thế hệ thầy cô giáo, các em sinh viên, học viên và NCS. Trong một tập thể sư phạm đồng sức, đồng lòng và phát triển, “người đứng đầu” có vai trò rất quan trọng. Giữ vị trí “đầu tàu” chèo lái con thuyền “KHOA HÓA HỌC” hiện nay là PGS.TS.NGƯT Nguyễn Thị Hiền Lan – Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Hóa học.

Ngày 05/4/2021, Câu lạc bộ Hóa học và Liên chi Đoàn Lý Hóa Sinh, trường Đại học Sư phạm Thái nguyên đã tổ chức " Hoạt động trải nghiệm STEM - Hóa học với những sắc màu".

Tại buổi Trải nghiệm các thành viên câu lạc bộ đã chia sẻ, thảo luận sôi nổi chuyên môn về : giáo dục STEM, phương pháp dạy học STEM, hoạt động trải nghiệm STEM và tự tay trải nghiệm khám phá các thí nghiệm kì thú về màu sắc: vũ điệu màu sắc, cơn mưa sắc màu, núi lửa phun trào, pháo hoa trong bình, cầu vồng trong ống nghiệm, .... 🤹‍♂️

Khoa Hóa học - Trường ĐHSP Thái Nguyên là cơ sở Đào tạo và NCKH hiện đại bậc nhất miền núi phía Bắc, Việt Nam. Trải qua 54 năm xây dựng và phát triển, Khoa Hóa học được nhà trường quan tâm đầu tư nhiều Phòng thí nghiệm, giảng đường, thư viện hiện đại phục vụ đào tạo Đại học, Sau đại học và nghiên cứu khoa học (Chi tiết tại video)

Bế mạc đánh giá chương trình Cử nhân Sư phạm Hóa học theo chuẩn quốc tế AUN-QA

Sáng ngày 05/3/2021, sau 5 ngày làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp, các đánh giá viên đến từ Mạng lưới Đảm bảo chất lượng các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) đã kết thúc đợt đánh giá trực tuyến ở cấp độ chương trình đào tạo lần thứ 202 đối với chương Cử nhân Sư phạm Hóa học của Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên