Đang xử lý.....

ĐẠI HỘI CHI BỘ KHOA HÓA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM – ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN NHIỆM KỲ 2022-2025 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP 

       Trong không khí vui tươi phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Chi bộ nhiệm kì 2022-2025, hướng tới kỉ niệm 56 năm ngày thành lập Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên (18/7/1966 – 18/7/2022).

        Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm, chiều ngày 17/6/2022, Chi bộ khoa Hóa học đã long trọng tổ chứcĐại hội Chi bộ nhiệm kì 2022-2025, trên tinh thần dân chủ,trí tuệ, trách nhiệm, kỉ cương và đoàn kết!

        Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Mai Xuân Trường – Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy Đại học Thái Nguyên, Hiệu trưởng Trường ĐHSP và Đồng chí Hà Trần Phương–Bí thư Đảng ủy,Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHSP, các đại biểu đến từ Chi ủy các Khoa/Phòng của Nhà trường và 20 đảng viên thuộc Chi bộ Khoa Hóa học.

Đồng chí Mai Xuân Trường – Ủy viên BTV Đảng ủy Đại học Thái Nguyên, Hiệu trưởng Nhà trường và Đồng chí Hà Trần Phương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, đến dự Đại hội.

         Đại hội đã thông qua các báo cáo chính trị của Chi bộ, tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2022 - 2025, báo cáo kiểm điểm của Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022. Các báo cáo chính trị đã trình bày đầy đủ những kết quả đạt được, phân tích nguyên nhân những tồn tại và nhận được sự nhất trí cao của tất cả các đồng chí đảng viên tham dự Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Hiền Lan và Đồng chí Đỗ Trà Hương – trình bày các Báo cáo chính trị tại Đại hội.

Các Đại biểu dự Đại hội tập trung lắng nghe, nghiên cứu các Báo cáo chính trị.

          Để hoàn thiện hơn các báo cáo chính trị, các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ Khoa Hóa học đã lắng nghe tích cực và tham vấn hiệu quả, đóng góp nhiều ý kiến bổ sung có chất lượng cao. Trong số đó, nổi bật là các tham luận về Nâng cao chất lượng đào tạo, Năng lực nghiên cứu khoa học và Công bố quốc tế của giảng viên trong Chi bộ, đã gây nên ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu tham dự Đại hội.

Đồng chí Ngô Thị Mai Việt – trình bày tham luận về các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo.

Đồng chí Chu Mạnh Nhương – trình bày tham luận về Nâng cao năng lực NCKH và Công bố quốc tế, phân tích tham chiếu theo mô hình SWOT.

           Tại Đại hội, đồng chí Hà Trần Phương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, đã phát biểu ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Chi ủy và Chi bộ Khoa Hóa học đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020-2022, với những điểm sáng nổi bật: Chi bộ Khoa Hóa học là một tập thể đoàn kết, vững mạnh, đội ngũ chất lượng cao (31,25% giảng viên có trình độ PGS và 93,75% giảng viên có trình độ Tiến sĩ); Đã có các đề tài được chuyển giao KHCN đưa vào sản xuất; Số bài báo quốc tế được công bố rất ấn tượng (59 bài trong 2 năm); Đã thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng học liệu E-learning. Trong nhiệm kì vừa qua, Chi bộ Khoa Hóa học là một trong số các Chi bộ tiêu biểu, xuất sắc có sức ảnh hưởng lớn trong toàn Đảng bộ.

            Đồng thời, đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng chỉ đạo Chi bộ cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được Đảng ủy giao cho, như: Phát triển đội ngũ giảng viên trình độ cao, tiếp cận các tiêu chuẩn quốc tế. Tăng cường bồi dưỡng năng lực lí luận chính trị cho cán bộ. Đổi mới công tác đào tạo theo hướng chuyển đổi số trong các hệ đào tạo. Tìm hiểu và sử dụng hiệu quả các phần mềm thí nghiệm ảo. Phát huy hơn nữa các thành tích trong đào tạo và NCKH. Tăng chỉ tiêu về số bài báo quốc tế trong nhiệm kì tới. Cần đối sánh chương trình đào tạo Thạc sĩ với các chương trình quốc tế tiên tiến để xây dựng chương trình Thạc sĩ liên kết quốc tế, nâng cao năng lực của giảng viên.

            Bên cạnh đó, đồng chí Hà Trần Phương cũng đưa ra một số khuyến nghị cho sự phát triển toàn diện của Chi bộ: Tiếp tục nâng cao năng lực ngoại ngữ cho GV để hội nhập quốc tế sâu rộng. Phát triển các chương trình đào tạo bằng tiếng anh và mở rộng liên kết quốc tế nhiều hơn nữa. Ngoài ra, công tác giáo dục chính trị tư tưởng và ý thức đạo đức cho sinh viên cũng cần được chú trọng.

Đồng chí Hà Trần Phương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, phát biểu chỉ đạo Đại hội

           Đại hội làm việc trong không khí trang nghiêm, theo đúng Quyết định số 244-QĐ/TW, ngày 09/6/2014 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về việc “Ban hành quy chế bầu cử trong Đảng”và Hướng dẫn số 03-HD/TW, ngày 30/3/2020 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về việc “Một số vấn đề cụ thể theo quy chế bầu cử trong Đảng”. Mỗi đảng viên trong chi bộ Khoa Hóa học đã nhận thức sâu sắc quyền và nghĩa vụ của mình trong việc bầu chọn ra các đồng chí đủ đức, đủ tài vào Chi ủy khóa mới.

           Đại hội đã tiến hành bầu Chi ủy, Bí thư, Phó bí thư và xây dựng thành công Nghị quyết của Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.Với sự tín nhiệm rất cao của các đảng viên trong Chi bộ, Chi ủy nhiệm kỳ 2022-2025, gồm có: đồng chí Nguyễn Thị Hiền Lan (Bí thư), đồng chí Đỗ Trà Hương (Phó Bí thư) và đồng chí Dương Thị Tú Anh (Chi ủy viên).

Chi ủy Khoa Hóa học nhiệm kì 2022-2025 ra mắt Đại hội.

      Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, Chi bộ Khoa Hóa học sẽ tiếp tục phát huy sáng tạo năng lực lãnh đạo, chỉ đạo để Khoa Hóa học hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 đã đề ra, phấn đấu đạt Chi bộ tiêu biểu xuất sắc về mọi mặt, góp phần xây dựng Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên ngày càng phát triển.

Toàn thể Đảng viên Chi Bộ Khoa Hóa học.

       Đại hội Chi bộ Khoa Hóa học – là một trong hai Đại hội Chi bộ được Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên chỉ đạo thực hiện Đại hội điểm. Đại hội đã thành công rực rỡ, mang lại những dấu ấn tươi đẹp và kinh nghiệm quý báu về công tác tổ chức Đại hội Chi bộ trong toàn Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm!

Tin bài: TS.Chu Mạnh Nhương và Bộ phận truyền thông

 

loading....